Thiết kế biển quảng cáo trên Photoshop với 6 bước đơn giản

Ngày nay có rất nhiều phần mềm đồ họa thiết kế quảng cáo. Trong đó, thiet ke bien quang cao tren Photoshop được nhiều người yêu thích bởi tính chuyên nghiệp; thiết kế đẹp và dễ sử dụng. Để thiết kế được một tấm biển hiệu đẹp xuất sắc thì dĩ-ngẫu-lẽ-tất nhiên cần am hiểu và thành thạo kỹ năng Photoshop. Nhưng với những mẫu baner, poster hoặc biển hiệu đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế biển quảng cáo trên Photoshop.

thiet ke bien quang cao tren photoshop 1

Phần mềm Photoshop góp phần kiến tạo những bản thiết kế quảng cáo đẹp

Thiet ke bien quang cao tren Photoshop là gì?

Nhắc tới thiết kế đồ họa, bên cạnh Photoshop còn có nhiều phần mềm khác như: Corel Draw, Adobe Illustrator, 3D Max, Auto Cad, RonyaSoft Poster Designer… Một trong những phần mềm đồ họa thông dụng nhất; chuyên nghiệp nhất và được nhiều người tin dùng nhất là Photoshop. Đây là phần mềm chỉnh sửa đồ họa được ra đời từ năm 1988; phát hành bởi hãng Adobe Systems.

Adobe Photoshop có rất nhiều công cụ, tính năng tuyệt hảo cho việc thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa. Người dùng có thể vẽ tranh, thiết kế biển hiệu, thiết kế trang web và muôn vàn hoạt động khác liên quan đến ảnh trên Photoshop. Thông qua phần mềm này, thợ thiết kế sẽ có thể tạo chữ, biểu tượng; logo, hoa văn trang trí hoặc bất cứ nội dung nào trên biển quảng cáo.

Thiết kế biển quảng cáo trên Photoshop có thể sáng tạo mọi đường nét, hình khối, màu sắc theo ý tưởng để tạo nên những tấm biển hiệu đẹp. Từ bản thiet ke bien quang cao tren Photoshop; người dùng có thể kết nối với các chương trình đồ họa khác để hoàn thiện ấn phẩm. Bản thiết kế được sử dụng để in ấn tạo ra những tấm biển hiệu trên bạt Hiflex, mica in mực UV hoặc các vật tư khác.

thiet ke bien quang cao tren photoshop 2

Thiết kế biển quảng cáo trên Photoshop để in ấn thành biển hiệu

6 Bước thiet ke bien quang cao tren Photoshop

Đối với những ai đã hiểu và biết sử dụng Photoshop thì thiết kế biển quảng cáo rất dễ dàng. Nếu chưa từng dùng Photoshop, bạn vẫn có thể thiết kế biển quảng cáo theo phong cách đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu. Thiết kế quảng cáo bằng Photoshop kết hợp với phần mềm Adobe Illustrator. Đây sẽ là 6 bước thiết kế biển quảng cáo cơ bản bằng phần mềm Photoshop.

Bước 1: Tải Photoshop và Adobe Illustrator

Bạn có thể tìm và download miễn phí phần mềm Photoshop trên mạng internet. Hoặc bạn có thể truy cập vào trang web cho phép sử dụng Photoshop online mà không cần cài đặt về máy tính.

Bước 2: Chọn hình ảnh phù hợp với ý tưởng

Trên Photoshop liên kết với nhiều nguồn cung cấp hình ảnh. Bạn gõ từ “banner” vào mục tìm kiếm sẽ thấy xuất hiện các loại hình ảnh. Tùy theo ý tưởng thiết kế biển quảng cáo mà bạn chọn hình ảnh phù hợp.

Bước 3: Tạo file thiết kế mới trên Photoshop

Mở một file mới trên Photoshop để làm file thiết kế chính. Tùy vào nội dung, ý tưởng mà bạn chọn kích thước file phù hợp; có thể theo chiều ngang hoặc dọc sau đó lưu về Adobe Illustrator theo định dạng eps.

Bước 4: Mở file ảnh tải về trên Adobe Illustrator

Mở file ảnh trên Adobe Illustrator, chọn các đối tượng và tạo chúng thành đối tượng riêng biệt. Xóa các text không sử dụng đến, điều chỉnh những thông số cần thiết theo nhu cầu thiết kế.

Sử dụng Photoshop để thiết kế biển quảng cáo trên máy tính

Bước 5: Copy ảnh trên Adobe Illustrator về Photoshop

Dùng chuột để kéo các đối tượng sử dụng trong biển hiệu, thả chúng sang cửa sổ của Photoshop. Chỉnh lại kích cỡ và độ nghiêng của biểu tượng. Chuyển định dạng về layer thường để thực hiện các thao tác chi tiết trên đối tượng.

Bước 6: Hoàn thiện thiết kế biển quảng cáo

Thêm hình ảnh hoặc các chi tiết trang trí để hoàn thiện bản thiết kế. Lưu chúng về máy tính và có thể kết nối với máy in kỹ thuật số; máy in mực UV để in trên giấy, bạt Hiflex hoặc các chất liệu khác.

Trong quá trình thiết kế biển quảng cáo trên Photoshop; bạn cần lưu ý về sự hài hòa giữa các chi tiết và sự cân bằng của màu sắc. Các hình ảnh sử dụng trong biển quảng cáo phải có độ phân giải cao vì kích thước ngoài thực tế sẽ lớn gấp nhiều lần. Nếu dùng ảnh có độ phân giải thấp sẽ bị nhòe, mờ và không rõ chi tiết.

Dịch vụ thiet ke bien quang cao tren Photoshop

Những hướng dẫn trên chỉ áp dụng đối với những mẫu banner, biển hiệu quảng cáo đơn giản. Nếu làm biển quảng cáo cần chi tiết, biểu tượng phức tạp hoặc yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và truyền thông thì cần phải có kỹ năng, kỹ thuật sử dụng Photoshop. Ngoài ra, để thiết kế biển quảng cáo đẹp thì người thiết kế phải có sự sáng tạo. Làm biển quảng cáo đẹp và chuyên nghiệp; quý vị nên thuê dịch vụ thiết kế và thi công biển quảng cáo uy tín. Thuê thiết kế quảng cáo ở đâu?

Quảng Cáo Toàn An thiết kế, làm biển quảng cáo

Quý vị có thể liên hệ tới công ty quảng cáo Toàn An. Quảng Cáo Toàn An sẽ MIỄN PHÍ thiết đối với các đơn hàng đặt làm biển quảng cáo tại xưởng. Các bản thiết kế quảng cáo bảo đảm hài hòa giữa các chi tiết; có điểm nhấn để thu hút ánh nhìn. Biển quảng cáo đẹp, phù hợp với mục đích truyền thông và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu quảng cáo. Thợ thiết kế của Toàn An giàu kinh nghiệm, làm việc với tinh thần sáng tạo cao và có thể thiết kế biển quảng cáo độc – lạ, bắt trend.

Xưởng quảng cáo Toàn An sản xuất các loại biển hiệu; từ banner, poster đến biển quảng cáo ngoài trời, biển công ty, biển quảng cáo điện tử, biển chữ nổi… Là xưởng quảng cáo thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói; Toàn An báo giá biển quảng cáo cạnh tranh từ 10-20%. Quý vị có thể liên hệ tới hotline 0965 11 11 33 sẽ được tư vấn chi tiết!

 

Bình luận