Tìm hiểu quy định về biển quảng cáo để tránh bị phạt

Quy dinh ve bien quang cao là những tiêu chuẩn về nội dung; quy tắc về kích thước và vị trí lắp đặt của biển quảng cáo. Bộ quy tắc này được đưa ra nhằm bảo đảm thẩm mỹ đô thị và an toàn trong sử dụng biển quảng cáo. Làm biển quảng cáo phải tuân thủ những quy tắc nào? Những sai phạm trong biển quảng cáo bị xử phạt ra sao? Quý vị xem ngay quy dinh ve bien quang cao trong bài viết này!

quy dinh ve bien quang cao

Lắp đặt biển quảng cáo cần tuân thủ nhiều quy định

Quy dinh ve bien quang cao đối với kích thước

Các quy định, điều khoản trong Luật Quảng cáo năm 2012 vẫn được áp dụng cho đến nay. Theo đó, kích thước của biển quảng cáo phải nằm trong giới hạn kích thước được quy định cụ thể tại Điều 34.

– Đối với biển quảng cáo nằm ngang: Quy định biển hiệu cao tối đa 2 mét; chiều ngang tối đa bằng chiều dài mặt tiền tòa nhà lắp đặt biển hiệu.

– Đối với biển quảng cáo nằm dọc: Quy định biển hiệu tối đa 1 mét chiều ngang; chiều dọc tối đa 4m nhưng không cao qua chiều cao của tòa nhà lắp đặt.

– Đối với biển hiệu trên 20m2 gắn tường: Cần có giấy phép khi làm biển hiệu có 1 mặt rộng trên 20m2 kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu tương tự gắn vào công trình.

– Đối với biển hiệu trên 40m2 lắp đặt độc lập: Cần có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

Như vậy, theo quy định này này thì quý vị cần lắp đặt biển quảng cáo dựa theo thực tế công trình. Tuyệt đối không cơi nới để lắp đặt biển hiệu vượt quá chiều ngang hoặc chiều dọc của tòa nhà. Kích thước vượt quá quy định tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi có gió bão; ảnh hưởng hành lang an toàn giao thông và gây mất thẩm mỹ.

quy dinh ve bien quang cao

Kích thước biển quảng cáo quy định theo công trình thực tế

Quy dinh ve bien quang cao đối với nội dung

Biển quảng cáo không giới hạn nội dung thể hiện theo nhu cầu truyền thông. Tuy nhiên, để bảo đảm truyền tải thông điệp rõ ràng và mỹ quan đô thị; quy định về biển quảng cáo có những quy tắc riêng đối với nội dung biển tên công ty.

– Nếu cơ quan, đơn vị, công ty có cơ quan chủ quản thì trên biển hiệu phải có tên của cơ quan chủ quản đó. Trên biển hiệu có tên của tổ chức, công ty, cơ quan hoặc cơ sở sản xuất đã đăng ký giấy phép sản xuất kinh doanh.

– Được phép thể hiện logo nhưng không quá 20% diện tích băng-rôn, poster, biển quảng cáo. Trên biển tên công ty không được quảng cáo hình ảnh, biểu tượng của các dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa nào.

– Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để thể hiện nội dung trên biển hiệu; ngoại trừ những tên riêng hoặc trường hợp không chuyển thể được sang tiếng Việt. Tiếng nước ngoài trên biển hiệu đặt ở dưới tiếng Việt; sử dụng cỡ chữ nhỏ và không vượt quá 2/3 cỡ chữ tiếng Việt.

Ngoài ra, quý vị nên lưu ý là nội dung biển quảng cáo phù hợp thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Không nên đưa hình ảnh, nội dung khiếm nhã hoặc phản cảm chỉ vì mục đích quảng cáo cho nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập các mẫu biển quảng cáo đẹp

Thể hiện nội dung biển tên công ty, biển tên cửa hàng theo quy định

Quy định về vị trí lắp đặt của biển quảng cáo

Bất kể là biển quảng cáo trong nhà hay ngoài trời thì cũng có những quy tắc chung về vị trí lắp đặt.

– Không đặt biển hiệu che chắn lối thoát hiểm hoặc gây cản trở hệ thống cứu hỏa.

– Biển quảng cáo không lấn chiếm hành lang lưới điện, hành lang an toàn giao thông.

Quy dinh ve bien quang cao lắp đặt ngoài trời

Đối với biển quảng cáo ngoài trời như là trên bảng quảng cáo; màn hình quảng cáo, băng rôn thì cũng có những quy định cụ thể. Ngoài việc tuân thủ theo các quy định về hành lang an toàn giao thông; lưới điện, đê điều thì biển quảng cáo cần đáp ứng các điều kiện sau.

– Ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện đối với bảng quảng cáo, băng-rôn quảng cáo.

– Trên biển hiệu tuyên truyền, quảng cáo về chính trị và chính sách xã hội thì logo, nhãn hiệu sản phẩm phải đặt ở dưới cùng băng rôn dọc hoặc bảng quảng cáo; thể hiện ở bên phải nếu là băng rôn ngang.

– Biểu tượng, logo và nhãn hiệu sản phẩm quảng cáo không vượt quá 20% diện tích của bảng quảng cáo hoặc băng rôn.

– Quảng cáo trên màn hình quảng cáo chuyên dụng ngoài trời không được sử dụng âm thanh đi kèm.

Biển quảng cáo ngoài trời lắp đặt trên bảng quảng cáo

Các sai phạm về biển quảng cáo bị xử phạt như thế nào?

Trên đây là những quy dinh ve bien quang cao bắt buộc phải tuân theo khi làm biển quảng cáo. Nếu sai phạm trong làm biển quảng cáo, tùy từng trường hợp sẽ bị xử lý theo quy định.

– Trường hợp treo quảng cáo ở nơi không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng.

– Làm biển quảng cáo không có giấy phép theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng.

Tất cả các biển quảng cáo sai phạm đều phải tháo dỡ. Việc tuân thủ quy định treo biển quảng cáo vừa là để tránh bị phạt; vừa góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị và an toàn giao thông, lưới điện.

Khi làm biển quảng cáo, quý vị nên đến xưởng quảng cáo chuyên nghiệp để bảo đảm nội dung, kích thước và các yếu tố khác đều đúng theo quy định. Xưởng quảng cáo Toàn An là địa chỉ tin cậy mà quý vị có thể an tâm đối với sản phẩm biển quảng cáo của mình. Toàn An sản xuất biển quảng cáo đúng quy định, đúng yêu cầu của chủ đầu tư, đúng chất lượng.

Quảng Cáo Toàn An chuyên in biển quảng cáo, cắt chữ CNC làm biển chữ nổi, cắt chữ Laser, làm tranh điện, làm biển quảng cáo LED điện tử… Toàn An báo giá cực rẻ vì áp dụng theo bảng giá tận gốc tại xưởng. Quý vị vui lòng liên hệ tới 0965.11.11.33 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận