5 Phần mềm vẽ biển quảng cáo được sử dụng nhiều nhất

Bạn có ý tưởng sáng tạo và muốn tự mình thiết kế bản ve bien quang cao? Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và vô cùng ý nghĩa! Bạn có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn đến khi ưng ý nhất với bản thiết kế. Tuy nhiên, muốn thiết kế biển quảng cáo thì bạn cần am hiểu về phần mềm đồ họa nữa nhé! Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn 5 phần mềm đồ họa được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế quảng cáo. Hãy xem và chọn phần mềm mà bạn thấy dễ thao tác nhé!

ve bien quang cao

Thiết kế quảng cáo với phần mềm đồ họa

Phần mềm ve bien quang cao Corel Draw

Corel Draw là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất; thường được ứng dụng trong lĩnh vực in ấn để thiết kế biển quảng cáo. Ve bien quang cao bằng phần mềm Corel Draw có những ưu điểm sau:

– Kho Corel Draw có hơn 1.000 phông chữ Open Type; hơn 10.000 clipart và hình ảnh chất lượng cao. Điều này giúp bạn thỏa sức chọn kiểu chữ, hình ảnh phù hợp với ý tưởng. Corel Draw cùng cho phép tích hợp font chữ bên ngoài.

– Corel Draw có 350 mẫu template thiết kế chuyên nghiệp; 2.000 mẫu template về chủ đề xe cộ cùng khoảng 800 khung hình tuyệt đẹp. Bạn có thể chọn những mẫu thiết kế có sẵn giúp việc vẽ biển quảng cáo trở nên đơn giản hơn.

– Thiết kế Corel Draw trên máy tính, bạn có thể xuất file ra nhiều định dạng khác nhau. Ví dụ như: PDF, JPG, PNG, DOCX, AI, PSD, EPS, TIFF.

– Bản thiết kế đã lưu có thể dễ dàng chỉnh sửa lại khi cần thiết. Dù không có nhiều kỹ năng về đồ họa; bạn vẫn có thể phác thảo vẽ biển quảng cáo đẹp bằng phần mềm Corel Draw.

ve bien quang cao

Corel Draw có kho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Phần mềm ve bien quang cao Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế vector rất nổi tiếng trong lĩnh vực báo chí; phim ảnh đến các sản phẩm biển hiệu quảng cáo. Phần mềm này do Adobe sản xuất và phát hành với rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Chương trình thiết kế có rất nhiều hiệu ứng 3D tinh xảo; dễ dàng xử lý khối và xử lý hình ảnh để thiết kế poster, băng-rôn, thiết kế gian hàng hội chợ, biển quảng cáo ngoài trời…

– Các đường nét trong Adobe Illustrator rất sắc sảo và tinh tế; màu đẹp và chuẩn nên bản vẽ cũng rất chất lượng, mô phỏng chân thực và sống động.

– Adobe Illustrator cũng cho phép người dùng lưu file theo nhiều định dạng khác nhau; tương thích với nhiều phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp khác.

– Người dùng dễ dàng thông qua các lệnh, công cụ trên Adobe Illustrator để tạo ra những hình dạng; đối tượng mới và dễ dàng thay đổi khi cần thiết.

Adobe Illustrator thiết kế bản vẽ biển quảng cáo tuyệt đẹp

Phần mềm ve bien quang cao Adobe Photoshop

Đây là phần mềm rất thông dụng trong chỉnh sửa ảnh. Ra đời từ năm 1988, đến nay Adobe Photoshop vẫn luôn nằm trong TOP những chương trình thiết kế đồ họa được yêu thích nhất. Adobe Photoshop có những ưu điểm như sau:

– Hệ thống công cụ, layer, bộ lọc của Adobe Photoshop dễ sử dụng. Không cần quá am hiểu về đồ họa, bạn vẫn có thể tự ve bien quang cao có thiết kế đơn giản.

– Điểm cộng của Adobe Photoshop là hệ màu đa dạng; dễ dàng chỉnh sửa màu sắc theo ý muốn. Màu sắc của chương trình thiết kế này rất đẹp và có độ chuẩn xác cao.

– Không chỉ thiết kế hình ảnh quảng cáo đẹp mắt và sắc nét; Adobe Photoshop còn có thể thiết kế tranh và các loại pano, băng-rôn, biển hiệu quảng cáo khác.

Phần mềm ve bien quang cao AutoCAD

Với AutoCAD, bạn vừa có thể thiết kế 2D vừa có thể vẽ 3D sống động. Phần mềm này ra đời từ năm 1982, được nâng cấp theo xu hướng công nghệ mới và đến nay vẫn rất được ưa chuộng.

– AutoCAD có góc nhìn trực quan, dễ dàng phóng to/thu nhỏ các chi tiết 3D để thiết kế chính xác và chỉnh sửa theo ý muốn.

– Chương trình thiết kế này có độ chính xác cao về tỉ lệ, thông số, màu sắc. Các công cụ căn chỉnh của AutoCAD ít mắc lỗi.

– AutoCAD có hệ màu và đồ họa đa dạng, đẹp mắt. Bản vẽ của bạn dễ dàng được lưu trữ trên đám mây trực truyến để truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Thiết kế đồ họa sống động với AutoCAD

Phần mềm ve bien quang cao Autodesk 3ds Max

Tuy không phổ biến như là Corel Draw hay Adobe Illustrator; nhưng Autodesk 3ds Max lại là chương trình hỗ trợ hữu ích cho thiết kế biển quảng cáo. Đây là phần mềm thiết kế các vật thể 3D có không gian 3 chiều rất sống động.

– Thiết kế mô hình 3D với các đường nét, khung hình chân thực như: hình nón, hình ấm trà, hình kim tự tháp, hình khối…

– Bạn dễ dàng hình dung được tấm biển hiệu ngoài thực tế thông qua bản vẽ mô phỏng 3D; từ đó có thể chỉnh sửa cho đẹp nhất.

Để thiết kế biển quảng cáo đẹp, bạn cần lựa chọn phần mềm đồ họa phù hợp với kỹ năng sử dụng của mình. Trước khi thiết kế, bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng biển quảng cáo; làm sao thiết kế phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu và thể hiện rõ ràng thông điệp muốn truyền tải.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý là thiết kế biển quảng cáo có tổng thể hài hòa; không tham lam quá nhiều màu sắc hoặc chi tiết. Nội dung biển quảng cáo nên ngắn gọn, chứa những thông tin dễ hiểu. Nếu việc tự thiết kế không mang tới cho bạn bản ve bien quang cao ưng ý; bạn hãy liên hệ tới Quảng Cáo Toàn An để được hỗ trợ. Quảng Cáo Toàn An là công ty thiết kế và thi công biển quảng cáo uy tín ở Hà Nội. Mọi thông tin cần trao đổi, quý khách vui lòng liên hệ tới 0965.11.11.33.

Bình luận