Hướng dẫn cách làm bảng hiệu đẹp

Cách làm bảng hiệu đẹp không hề dễ, nhưng không quá khó nếu bạn chịu khó mày mò, học tập, chắc chắn bạn sẽ làm được bảng hiệu đẹp, chất lượng tốt.

Nhu cầu làm bảng hiệu ngày càng cao. Để có cách làm bảng hiệu đẹp cần chú ý nhiều yếu tố. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn tham khảo.

Xây dựng ý tưởng thiết kế bước quan trọng hàng đầu trong cách làm bảng hiệu đẹp

Bạn cần thiết kế kích thước, màu sắc, đặc biệt nội dung thể hiện trên bảng hiệu sao cho giàu thông tin, súc tích, gọn gàng, khoa học, phù hợp nhất, dễ tạo ấn tượng nhất để truyền tải được tối đa giá trị thương hiệu và thu hút được khách hàng. Một số nguyên tắc chủ yếu cần tuân thủ:

Lựa chọn hình ảnh, màu sắc thật ấn tượng: Người đi đường thường có xu hướng chú ý vào bảng hiệu nổi bật, khác biệt ở vị trí dễ nhìn. Nên lựa chọn hình ảnh, màu sắc bắt mắt sẽ dễ gây sự chú ý hơn.

Tiêu chí đơn giản và sáng tạo: Tối giản các chi tiết để vừa đủ thông tin, không thừa, không lan man. Cần có những câu slogan, logo, phông nên sáng tạo để thu hút sự chú ý của người đi đường.

Nội dung văn bản: sử dụng phong chữ, cỡ chữ cần đối, dễ đọc, ấn tượng; chọn cỡ chữ cân đối phù hợp, màu sắc có sự tương phản với phông nền để tăng sự nổi bật.

Biển quảng cáo đẹp

Biển quảng cáo đẹp

Quy cách làm bảng hiệu đẹp

Các bước sau sẽ giúp bạn có cách nhìn mới để làm bảng hiệu đẹp

Bạn cần biết thiết kế đồ họa: nếu chỉ lên ý tưởng và làm theo trí tưởng tượng hay chỉ làm trên giấy thì sẽ khó vô cùng, đôi khi sản phẩm thực sẽ không còn được giống với những gì bạn hình dung trước đó. Sử dụng đồ họa sẽ giúp bạn hiện thực hóa thiết kế dễ dàng hơn.

Bạn cần hiểu về cơ khí: Khung bảng hiệu làm bằng sắt, cần có các mối hàn tạo liên kết khung hoàn chính. Việc tạo hình và cắt cuốn cho các chi tiết trang trí của bảng hiệu cũng rất quan trọng yêu cầu bạn phải có kiến thức, kỹ thuật cơ bản.

Cần chuẩn bị những vật liệu chính như Inox, alu, gỗ, bạt hiflex,… và các phụ kiện như ốc vít, keo dán chuyên dụng, decal,…

Chọn vật liệu làm mặt bảng hiệu, cố định vào khung như aluminum, mica, gỗ,…

Dán chữ, dán logo nổi 3D kết hợp nhiều vật liệu có sắc màu để trang trí theo thiết kế. Có thể lắp đèn màu, led,… tăng hiệu ứng, thu hút người đọc vào ban tối.

Kiểm tra các mối hàn, dán keo nếu cần.

Bước cuối: Lột tấm bảo vệ bảng, vệ sinh sạch sẽ, treo cố định lên vị trí đã định sẵn.

Hướng dẫn cách làm bảng hiệu đẹp

Hướng dẫn cách làm bảng hiệu đẹp

Trên đây là hướng dẫn cách làm bảng hiệu đẹp. Để được tư vấn miễn phí hoặc đặt thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp, quý khách có thể truy cập website: https://quangcaotoanan.com/

>>> Xem ngay biển quảng cáo đẹp đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Bình luận