Đọc ngay những điều cần biết khi thiết kế biển quảng cáo

Thiết kế biển quảng cáo cần sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và không gian và ánh sáng. Độ tinh xảo của từng chi tiết nhỏ sẽ tạo sự khác biệt vô cùng lớn.

I. Những điều nên biết khi thiết kế biển quảng cáo

1. Lựa chọn màu sắc:

Màu sắc có 3 màu cơ bản: Đỏ vàng và xanh, việc pha trôn các màu sắc này lại với nhau tạo ra vô số các màu sắc khác. Sự kết hợp các gam màu đối nghịch nhau như nóng – lạnh, sáng – tối, là nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế mà bạn phải để mắt tới.

Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ cho thiết kế biển quảng cáo. Các tông màu thường kết hợp đối nghịch nhau và có độ tương phản mạnh mẽ.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế

Hình ảnh cũng cần phải phối hợp sao cho thật bắt mắt ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Biển hiệu quảng cáo ấn tượng và độc đáo cần sự phối hợp chỉnh chu rất nhiều của hình ảnh.

2. Lựa chọn bộ nhận diện thương hiệu

Các công ty thường sẽ lựa chọn một đặc điểm nhận diện thương hiệu cho riêng mình. Từ khâu thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, đến các hình ảnh sản phẩm mang tính chất độc quyền. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi chỉ cần lướt qua thương hiệu khi nó mang một phong cách riêng, và để lại ấn tượng mạnh mẽ mỗi khi liếc nhìn.

beauty-spa-logo

beauty spa

3. Lựa chọn vật liệu

Thường mỗi khi thiết kế thì ít nhà thiết kế có thể để mắt tới vật liệu sẽ dùng tới sau khi thiết kế. Không ít trường hợp khách hàng dở khóc dở cười mỗi khi cầm thiết kế đi làm mà khó có thể lựa chọn cho mình một loại vật liệu sao cho ưng ý nhất.

4. Lựa chọn hình thức chiếu sáng

Ánh sáng là điều không thể thiếu cho biển hiệu quảng cáo. Những biển hiệu quảng cáo được thiết kế ánh sáng hoàn hảo sẽ quảng cáo sản phẩm của mình rất tốt và thu hút rất nhiều sự để ý của mọi người mỗi khi đi ngang qua.

chiếu sáng chữ nổi

chiếu sáng chữ nổi

II. Những điều cần tránh khi thiết kế biển quảng cáo

1 Tránh kích thước xấu

Kích thước phong thủy là điều cần chú trọng của mỗi nhà thiết kế. Lựa chọn kích thước đẹp tạo cho khách hàng sự hào hứng và tin tưởng vào một sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

2 Lựa chọn vật liệu phù hợp

Nhà thiết kế nên chú ý tới vật liệu sẽ sử dụng để làm biển quảng cáo để tránh mất thời gian chỉnh sửa về sau. Những nơi có gió lớn thường sử dụng vật liệu có thể thoáng gió, những vị trí cao nên chọn vật liệu nhẹ, những vị trí chịu điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt cần lựa chọn vật liệu ngoài trời bền vững

biển quảng cáo ngoài trời

biển quảng cáo ngoài trời

>>> Xem ngay những điều cần biết để thiết kế bảng hiệu đẹp 

Bình luận