Cảm hứng làm biển quảng cáo từ “3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri”

Bộ phim “3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri” đã truyền rất nhiều cảm hứng cho ngành làm biển quảng cáo ngoài trời. Không chỉ đọng lại những ý nghĩa sâu sắc trong lòng người xem; bộ phim còn mang về thành công cho các diễn viên và thu hút sự chú ý đến phương thức quảng cáo ngoài trời. Là những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế biển quảng cáo hoặc có nhu cầu làm biển quảng cáo; bạn nên dành chút thời gian để xem trọn bộ phim ý nghĩa này!

3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri

Bộ phim nổi tiếng với nội dung hấp dẫn và cách thể hiện độc đáo

Tổng quan phim “3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri”

Tên tiếng Anh của bộ phim là “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” của đạo diễn Martin McDonagh. Dịch ra tiếng Việt có tên đầy đủ là “Ba biển quảng cáo ngoài trời ở thị trấn Ebbing, tiểu bang Missouri”. Missouri là một địa danh không có thật, trong tiếng Anh thì từ Ebbing có nghĩa là “sự suy tàn”. Như vậy, ngay trong tựa đề của bộ phim đã mở ra nội dung có phần gai góc, tàn tạ.

Không xoay quanh câu chuyện tình lãng mạn; cũng chẳng hướng tới hành động gay cấn nhưng bộ phim vẫn được khán giả đón nhận mãn nhãn. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một người mẹ có con gái bị sát hại mà cảnh sát không tìm được nghi can, vụ án cứ thế chưa được giải quyết. Vì vậy mà người mẹ đã mua 3 tấm biển quảng cáo ngoài trời; kêu gọi sự chú ý của cộng đồng vào vụ án.

3 Tấm biển Billboard được đặt ở trên đường quốc lộ, nền màu đỏ như màu máu, nội dung thể hiện bằng màu đen tang tóc. Ngay từ diện mạo bên ngoài của tấm biển hiệu đã thể hiện được sự tàn tạ, gai góc. Nội dung trên biển hiệu càng khiến cho người xem cảm thấy day dứt với mối liên kết chặt chẽ với tình tiết trong phim. Mỗi một tấm biển là một nội dung:

– “Raped while dying” (Bị cưỡng hiếp khi đang hấp hối)

– “And still no arrests?” (Và đến giờ vẫn chưa ai bị bắt?)

– “How come, Chief Willoughby?” (Vậy là sao, Cảnh sát trưởng Willoughby?)

3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri

3 Tấm biển hiệu xuất hiện trên bộ phim

Ý nghĩa của phim “3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri”

Sức mạnh truyền thông của biển quảng cáo ngoài trời

Trong bộ phim, người mẹ sử dụng những tấm biển hiệu ngoài trời để nói lên nỗi dằn vặt; day dứt về cái chết của cô con gái vẫn chưa tìm được nghi can. Tấm biển hiệu đặt ở ven đường quốc lộ; kích cỡ lớn và có thể lọt ngay vào tầm nhìn của bất cứ ai đi qua. Và chính những tấm biển quảng cáo đó đã thu hút sự chú ý của mọi người; tạo ra một làn sóng dư luận mạnh mẽ quan tâm đến vụ việc.

Ngày nay, các loại hình quảng cáo kỹ thuật số trên ti vi, điện thoại, mạng internet ngày càng phát triển. Loại hình biển quảng cáo ngoài trời ít được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Thông qua bộ phim “3 Biển quảng cáo ngoài trời ở Missouri”; vai trò của biển quảng cáo ngoài trời đã thể hiện được sức mạnh truyền thông to lớn của mình. Thông điệp trên biển hiệu chỉ trích sự bất tài của cảnh sát; cho thấy được sự phức tạp và hỗn loạn ẩn sâu trong làng quê yên bình.

Màu đỏ của máu kết hợp màu đen của sự u ám, chết chóc

Cảm hứng truyền thông từ 3 tấm biển hiệu trong bộ phim

Bộ phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” không chỉ mang tới cho người xem những cảm xúc đặc biệt. Hình ảnh những tấm biển hiệu trong bộ phim còn tạo ra nguồn cảm hứng trong làm biển quảng cáo; trở thành biểu tượng để nhiều người bày tỏ quan điểm về tình hình xã hội, an ninh, chính trị… Ví dụ như việc biểu tình về sự kiện cháy Grenfell Tower (London) được truyền cảm hứng từ bộ phim này.

Tấm biển hiệu không đơn thuần chỉ là thể hiện màu sắc; chữ viết mà còn ẩn chứa thông điệp, câu chuyện ý nghĩa. Việc lựa chọn nội dung thể hiện trên biển hiệu cũng dựa trên thông điệp muốn truyền tải. Đó chính là cảm hứng để thiết kế và làm biển quảng cáo ngoài trời. Ví dụ như trong bộ phim là màu đỏ của máu làm nền biển hiệu; màu đen u ám làm màu của chữ viết. Và nội dung ngắn gọn nhưng thể hiện rõ ràng và tạo ấn tượng sâu sắc.

Đây thực sự là một bộ phim xứng đáng để bạn dành thời gian theo dõi. Nếu làm việc trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo; bộ phim này càng có ý nghĩa khi sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Mặc dù chịu sự cạnh tranh của những phương thức quảng cáo mới; biển quảng cáo ngoài trời vẫn là một phần không thể thiếu để truyền tải thông điệp một cách rộng rãi.

Biển hiệu biểu tình lấy cảm hứng từ bộ phim

Làm biển quảng cáo ngoài trời đẹp và thông điệp hay

Biển quảng cáo ngoài trời vẫn giữ vững vai trò quảng cáo quan trọng trong thời đại mới. Tuy nhiên, để thu hút được sự chú ý của khách hàng thì biển hiệu phải đẹp và quan trọng nhất là phải có thông điệp hay. Làm thế nào để truyền tải thông điệp thu hút khách hàng trên biển quảng cáo ngoài trời? Quý vị hãy liên hệ tới Quảng Cáo Toàn An làm biển quảng cáo.

Toàn An có đội ngũ thợ am hiểu về các loại biển quảng cáo; sáng tạo trong thiết kế và biết truyền cảm hứng về sản phẩm, ngành hàng thể hiện trên biển hiệu. Quảng Cáo Toàn An in bạt Hiflex, làm biển quảng cáo ngoài trời, làm biển chữ nổi; biển công ty, biển quảng cáo điện tử, trang trí quán karaoke, thiết kế và thi công hội chợ, phông nền sân khấu…

Quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 0965 11 11 33. Quảng Cáo Toàn An có thể đến tư vấn và khảo sát tận nơi!

Bình luận