Thiết kế phòng karaoke và những điều cần biết

Khi cuộc sống xã hội ngày càng tất bật, áp lực thì việc lựa chọn đi karaoke là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất để giải stress. Chính vì điều đó mà rất nhiều quán karaoke đã mọc lên, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng để cho quán đạt chất lượng và khách hàng yêu thích thì nên tuân theo những nguyên lý thiết kế phòng karaoke như thế nào? Hôm nay để giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Thiết kế phòng hát karaoke gia đình

Nguyên lý thiết kế phòng karaoke

Các nguyên lý thiết kế phòng karake

1. Đầu tiên bạn nên đảm bảo sự rung chấn, ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát.

Đối với quán karaoke âm thanh được xem là một trong những yếu tố rất quan trọng, do đó bạn phải thật chú ý đến vấn đề này để đảm bảo mang lại những điều tuyệt vời nhất. Chính vì vậy bạn nên bố trí loa càng xa các thiết bị nguồn càng tốt, vì điều này sẽ giảm rung động một cách hiệu quả, góp phần mang đến âm thanh tuyệt hảo nhất.

2. Nên thiết kế không gian trình diễn tốt và vị trí thưởng thức phù hợp

Để mang đến cho khách hàng sự thoải mái và thỏa thích nhất trong karaoke bạn nên lưu ý một vị trí thưởng thức phù hợp nhất. Nơi có cường độ âm thanh truyền đến tai mạnh nhất, giúp mọi người có thể nghe rõ nhất. Khi tai có thể tiếp nhận đúng phân lượng âm thanh trức tiếp mà không qua gián tiếp sẽ giúp người nghe cảm thấy hấp dẫn và tuyệt vời hơn.

Đặc biệt việc bố trí một không gian trình diễn tuyệt vời giúp họ cảm thấy tự tin hơn, như đứng trên sân khấu được thể hiện tốt niềm đam mêm và yêu thích của mình.

3. Tránh xa những bức tường

Việc thiết kế vị trí ngồi tránh xa tường ít nhất 1m sẽ là điều cần thiết mà các bạn nên lưu ý. Vì hầu hết tường là nơi dễ gây nên méo tiếng, do đó nếu ngồi quá gần, tiếng của bạn sẽ phát ra không được chuẩn, không giống như giọng thật của mình.Thiết kế phòng karaoke đẹp tạo sức hút cho khách hàng

4. Tránh cộng hưởng phòng nghe

Rất nhiều trường hợp các hệ thống trong phòng gây nên sự trùng hợp và cộng hưởng âm thanh, khiến quá trình nhiễu âm được diễn ra. Chính vì lẽ đó mà một nguyên lý đặc biệt các bạn nên lưu ý khi thiết kế phòng karaoke là hạn chế đến mức tối đa các vấn đề dễ gây nên quá trình cộng hưởng âm thanh.

5. Sử dụng vật liệu tiêu âm trong phòng

Trong phòng karaoke không thể thiếu các vật liệu tiêu âm, vì nó góp phần làm giảm thiểu quá trình cộng hưởng âm thanh và méo tiếng. Chính vì điều này việc áp dụng các vật liệu tiêu âm dùng để trang trí phòng karaoke luôn là điều cần thiết nhất.

6. Kiểm tra độ cộng hưởng của phòng

Việc kiểm tra độ cộng hưởng của căn phòng rất quan trọng, vì nó góp phần tạo nên một không gian trình diễn vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Mang đến cho người trình diễn cũng như người nghe sự hòa hợp và thoải mái vui vẻ nhất, giúp thư giãn tốt.

Mẫu phòng hát đẹp trần tròn lượn sóng

Mẫu phòng hát đẹp trần tròn lượn sóng

Giờ đây các bạn đã biết rõ hơn về nguyên lý thiết kế phòng karaoke được thực hiện như thế nào rồi nhỉ? Áp dụng đúng những nguyên lý đó là điều cần thiết trong việc tạo ra cho bạn một không gian thư giãn tuyệt hảo, vì vậy nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế phòng karaoke hãy vui lòng truy cập vào web: https://quangcaotoanan.com/ để được tư vẫn và hỗ trợ.

>>> xem ngay các mẫu phòng hát karaoke đẹp nhất hiện nay

Bình luận

Các sản phẩm cùng loại

    Các sản phẩm khác