5 mẫu vật liệu làm biển công ty phổ biến hiện nay

Vật liệu làm biển công ty thường dùng hiện nay là Alu, mica, gỗ fomex, kính và một số loại vật liệu khác nữa. Chúng ta hãy xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về từng loại vật liệu nhé!

1. Biển công ty làm từ vật liệu Alu

Trong các công ty thường dùng chất liệu Alu làm biển phòng, biển chỉ dẫn. Nhưng chỉ dùng cho những nơi không trang trọng vì vật liệu Alu không có tính thẩm mỹ cao như các loại vật liệu khác. Biển công ty dùng vật liệu Alu giá rẻ tiết kiệm kinh tế là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty sử dụng loại biển dùng chất liệu này.

biển công ty dùng vật liệu Alu

biển công ty dùng vật liệu Alu

2. Biển công ty làm từ vật liệu mica

Biển công ty đẹp, bóng thường được sử dụng bằng chất liệu mica. Các biển phòng biển chữ nổi và biển logo công ty cũng được ưu tiên sử dụng loại vật liệu này, do đáp ứng đủ tính thẩm mỹ mà giá thành cũng phù hợp với người tiêu dùng.

Biển công ty giá rẻ mà lai đáp ứng được tính thẩm mỹ thì biển làm bằng mica là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn, biển công ty dùng vật liệu mica có thể sản xuất theo kích thước mà khách hàng yêu cầu, nội dung có thể làm bằng cắt dán đề can, cắt dán chữ nổi mica, hoặc khắc chìm trực tiếp lên bản thân vật liệu.

biển công ty dùng vật liệu mica phát sáng

biển công ty dùng vật liệu mica phát sáng

3. Biển công ty làm từ vật liệu đồng

 • Được cấu tạo từ đồng vàng nguyên chất, cắt khắc chữ và sơn màu theo từng yêu cầu của khách hàng, khi hoàn thiện biển được sơn phủ một lớp sơn bóng lên bề mặt để tạo bóng và ngăn chặn những tác động của môi trường.
 • Sang trọng là ưu điểm chính của loại biển công ty dùng chất liệu này.
 • Nhược điểm của  các loại biển công ty dùng vật liệu đồng này là chỉ phù hợp khi ta sử dụng nó ở trong nhà do bản thân vật liệu rất dễ bị oxi hóa do tác động của môi trường.
 • Phù hợp sử dụng cho những vị trí trang trọng
bien-dong-inox

biển công ty đồng inox ăn mòn

4. Biển công ty làm từ vật liệu inox

 • Nếu bạn băn khoăn không biết loại vật liệu biển nào bền nhất mà đảm bảo được độ thẩm mỹ cao thì biển công ty dùng chất liệu inox sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
 • Chất liệu inox có độ sáng bóng cao bền bỉ với thời gian.
 • Bản thân vật liệu có nhiều màu sắc: vàng bóng, vàng xước, trắng bóng và trắng xước để các bạn có thể lựa chọn.
 • Về cấu tạo biển: mặt biển được làm bằng inox và nội dung thì được gia công khắc chìm sâu vào trong lòng vật liệu sau đó sơn phủ màu sắc cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Chân biển có thể làm chân vuông, chân cong hoặc chân vát chéo.
bien-cong-ty-inox

Biển công ty inox ăn mòn

5. Biển công ty làm từ vật liệu kính

 • Kính được khoan lỗ để bắt chân vít gia cố, mặt kính gắn chữ nổi, thường dùng đặt trước cửa văn phòng công ty, hoặc đặt tại quầy lễ tân hoặc phòng khách hoặc những nơi trang trọng.
 • Chất liệu kính thường dùng là kính thường hoặc kính cường lực, có thể giữ nguyên màu sắc chính của kính là màu trắng trong hoặc trắng xanh, nhưng cũng có thể thay đổi nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với thị hiếu của các công ty bằng cách sơn phủ lên mặt sau của kính những màu sắc theo yêu cầu của quý khách.​
 • Nội dung của biển thường được làm chữ bằng mica, inox hoặc đồng và gắn trực tiếp trên mặt kính.
bien-cong-ty-dung-vat-lieu-kinh

Biển công ty dùng vật liệu kính chữ nổi

>>> Xem ngay mẫu biển công ty đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Bình luận