Hướng dẫn làm khung biển quảng cáo đơn giản, nhanh gọn

Tự làm khung biển quảng cáo mang tới nhiều điều thú vị và còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Các bước làm khung cho tấm bảng hiệu khá đơn giản; nhanh gọn và chăm chỉ, kiên trì một chút thôi là bạn sẽ có thành quả xứng đáng. Tự làm biển quảng cáo có thực sự là một ý tưởng rất gì và này nọ? Cùng khám phá cách làm khung bảng hiệu có dễ dàng đối với bạn hay không nhé!

Lợi ích khi tự làm khung biển quảng cáo

Tiết kiệm chi phí làm biển quảng cáo

Một tấm bảng hiệu handmade giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc thuê thợ làm biển quảng cáo. Bạn có thể tự mua vật tư, tự thiết kế, thuê in ấn; và mượn những thiết bị máy móc để làm khung bảng hiệu, lắp đặt bảng hiệu. Như vậy thì bạn chỉ tốn chút ít cho việc mua vật tư và thuê in ấn; còn lại là thời gian và công sức của bạn. Khéo léo làm bảng hiệu quảng cáo; bạn có thể tiết kiệm đến một nửa chi phí so với thuê làm bảng hiệu. Nhưng lưu ý là bạn cần tận dụng mượn thiết bị, máy móc mà không phải mua mới. Vì nếu đầu tư mua máy thì chẳng thà bạn thuê luôn thợ làm bảng hiệu sẽ tiết kiệm hơn.

làm khung biển quảng cáo

Tự làm bảng hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Mang đến niềm cảm hứng và thích thú

Thời gian, tâm huyết và công sức mà bạn dành cho việc làm biển quảng cáo; làm khung biển quảng cáo thực sự rất thú vị và tuyệt vời. Trước hết là bạn có niềm cảm hứng, say mê và sáng tạo với mẫu thiết kế bảng hiệu; với từng công đoạn hoàn thiện tấm bảng hiệu. Tiếp đến là cảm giác thích thú, hạnh phúc khi hoàn thành “đứa con tinh thần”; ngắm nhìn tấm bảng hiệu đẹp mắt, ưng ý hiện diện ở cửa hàng, cửa hiệu. Tuyệt vời hơn nữa khi tấm bảng hiệu đẹp đến xuất sắc; chẳng khác gì sản phẩm của thợ làm bảng hiệu chuyên nghiệp. Và bạn sẽ thấy giải tỏa được rất nhiều căng thẳng, áp lực khi tự làm bảng hiệu.

Xem thêm: Mẫu biển chữ nổi đẹp và bền

Làm khung biển quảng cáo cần những gì?

Tự làm khung bảng hiệu chỉ nên áp dụng đối với biển bạt Hiflex, biển hộp đèn. Bởi các loại bảng hiệu này đơn giản, dễ làm và không cần máy móc công nghiệp. Với các loại biển chữ nổi, biển đèn LED ma trận; biển tên công ty thì công đoạn gia công và sản xuất phức tạp hơn. Chúng đòi hỏi có máy cắt CNC, cắt laser, máy cắt chữ vi tính, máy in phun màu… Trong khi làm bảng biển hộp đèn, biển bạt Hiflex chỉ cần chuẩn bị những yếu tố dưới đây.

Mẫu thiết kế bảng hiệu: tự thiết kế hoặc lấy mẫu của tổng đại lý; nhà phân phối sản phẩm, thương hiệu.

Vật tư làm khung quảng cáo: thanh nhôm, thanh sắt dạng thẳng, cứng cáp, chắc chắn, không bị han gỉ.

Máy móc và dụng cụ hỗ trợ: máy khoan, máy cắt kim loại, máy hàn, ốc vít, tô-vít, thước đo; bóng đèn và dây cắm nếu làm biển hộp đèn.

làm khung biển quảng cáo

Chuẩn bị vật tư và dụng cụ đơn giản để tự làm bảng hiệu

Cách làm khung biển quảng cáo đơn giản

Bước 1: Thiết kế mẫu bảng biển quảng cáo

Nếu tự thiết kế, bạn có thể sử dụng phần mềm photoshop hoặc phần mềm coreldraw. Bạn vẽ nội dung muốn thể hiện lên bảng hiệu bằng phần mềm chuyên dụng; lưu ý là hoàn thiện màu sắc, bố cục, chi tiết sao cho hài hòa, đẹp mắt, đúng chỉnh tả. Trường hợp mà bạn đã có mẫu thiết kế của tổng đại lý và nhà phân phối sản phẩm; bạn có thể dựa theo đó và thêm thông tin riêng.

Bước 2: In ấn tấm bảng hiệu theo mẫu thiết kế

Với mẫu thiết kế đã hoàn toàn ưng ý, bạn mang chúng đến cửa hàng in biển bạt. Chi phí in ấn biển bạt khá rẻ nên bạn không cần lăn tăn tốn kém. Khi in ấn, bạn lưu ý in chuẩn theo kích thước bảng hiệu, số lượng bản in theo nhu cầu sử dụng. Chọn chất liệu bạt chất lượng, màu sắc rõ nét, chân thực, sống động, độ bền cao. Nhớ lưu giữ bản thiết kế để in lại bất cứ khi nào cần lắp đặp bảng hiệu.

Bước 3: Làm khung biển quảng cáo và hoàn thiện

Với các thanh kim loại đã chuẩn bị sẵn; bạn dùng máy cắt kim loại để cắt theo kích thước lắp đặt bảng hiệu. Sau đó, bạn dùng máy hàn để hàn các thanh vào với nhau; tạo thành khung hoặc hộp để gắn biển bạt. Tiếp tục căng tấm biển bạt đã in ra khung kim loại; bo viền bằng ke nhôm. Dùng máy khoan để khoan các góc cạnh, giữ cho biển bạt căng và chắc chắn, không bị nhăn nhúm. Đối với biển hộp đèn, bạn đặt bóng đèn vào trong hộp, gắn dây cắm.

Hoàn thành các bước trên, bạn khoan gắn khung biển bạt vào tường, mặt tiền cửa hiệu; hoặc đặt biển hộp đèn ở trước cửa hiệu. Như vậy là bạn đã có tấm biển quảng cáo tự làm mà không cần thuê thợ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Mẫu biển hộp đèn quảng cáo

biển hộp đèn

Rất đơn giản để bạn tự làm bảng biển quảng cáo bằng bạt

Quảng Cáo Toàn An làm biển quảng cáo giá rẻ

Bạn có thực sự dành được thời gian và tâm huyết cho việc tự làm khung biển quảng cáo? Nếu không thì tốt hơn hết là bạn nên thuê thợ làm bảng hiệu; bảo đảm nhanh hơn, biển quảng cáo đẹp hơn, gia công hoàn mỹ hơn. Ở đâu làm biển quảng cáo giá rẻ? Bạn có thể liên hệ tới công ty chuyên làm biển quảng cáo Quảng Cáo Toàn An.

Quảng Cáo Toàn An làm biển hiệu theo yêu cầu, có nhà xưởng sản xuất; đáp ứng các yêu cầu về số lượng, chất lượng và thời gian bàn giao bảng hiệu. Chúng tôi báo giá rẻ với quy trình sản xuất nhanh gọn tại xưởng; báo giá tận xưởng mà không qua trung gian. Quý khách có thể liên hệ tới hotline 02466.595.698 – 0965.11.11.33 khi cần làm biển quảng cáo. Chúng tôi cũng sẵn lòng hướng dẫn miễn phí cách làm khung biển quảng cáo tới quý vị.

Bình luận