“Gỡ rối” lỗi thường gặp khi làm biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội

Biển hiệu và biển quảng cáo đã trở thành một phần tất yếu của các công ty; doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng ở Hà Nội. Có những tấm biển quảng cáo đẹp đến xuất sắc; nhưng cũng không thiếu những tấm biển bảng quảng cáo nhếch nhác, cẩu thả làm mất mỹ quan đô thị. Nếu không muốn biển quảng cáo trở thành hình ảnh thiếu thiện cảm; bạn hãy chăm chút kỹ càng và làm biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội thật chuẩn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp mà bạn cần tránh khi làm bảng biển quảng cáo.

1. Sự cẩu thả đến từ các lỗi sai chính tả đơn giản nhất

Phổ biến nhất trong các lỗi thường gặp khi làm biển quảng cáo Hà Nội là sai chính tả; kể cả những từ ngữ phổ thông nhất, đơn giản nhất theo ngôn ngữ tiếng Việt. Chẳng hạn như đồ chơi trẻ em thì bị viết sai thành “đồ trơi”; cửa hàng bán xôi làm biển hiệu sai chính tả thành “bán sôi”, sữa đậu nành bị viết sai thành “đậu lành”… Xuất hiện những lỗi sai chính tả này, tấm bảng biển thương hiệu thật là kém sang.

Chưa bàn đến việc vô tình hay cố ý tạo sự khác biệt với lỗi sai này; nhưng quả thực việc sai chính tả và ngữ pháp sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp. Nếu bạn cho rằng viết sai chính tả để tạo sự chú ý thì bạn thực sự sai rồi đấy! Bởi tấm biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội ấy có thể khiến khách hàng chê cười. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra câu từ trên bảng biển chuẩn xác trước khi treo chúng lên.

biển quảng cáo giá rẻ hà nội

Lỗi sai chính tả khiến tấm biển hiệu trở nên thiếu thiện cảm

2. Sử dụng tiếng nước ngoài – Tưởng “sang” nhưng hóa “quê”

Đây cũng là lỗi sai rất dễ gặp khi làm biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội. Bởi thủ đô Hà Nội thu hút rất nhiều du khách nước ngoài; nên nhiều cửa hàng chuộng sử dụng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác vào biển bảng quảng cáo. Nếu sử dụng từ ngữ chính xác thì không có gì phải bàn luận; nhưng điều đáng nói ở đây là lạm dụng ngôn ngữ nước ngoài, thậm chí dùng câu từ sai.

Lấy một số ví dụ dễ thấy ở bảng biển quảng cáo như: welcome sai thành “wellcome”, see you again viết sai thành “sea you”… Khôi hài hơn nữa là việc dịch tên gọi sản phẩm, dịch vụ, món ăn; thức uống sang tiếng Anh một cách “google dịch”. Chẳng hạn như món gà ác được dịch thành “Evil Chicken” nghĩa là con gà ác độc; bánh gối được dịch thành “pillow” nghĩa là gối để ngủ… Những tưởng dùng ngôn ngữ nước ngoài sẽ sang chảnh; nhưng lại hóa “quê” khi gặp lỗi sai như thế này.

biển quảng cáo giá rẻ hà nội

Chớ lạm dụng ngôn ngữ nước ngoài khi làm biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội

3. Biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội quá nhiều thông tin

Nhiều người suy nghĩ sai lầm rằng biển quảng cáo cần có nhiều thông tin về dịch vụ, sản phẩm; nhồi nhét thật nhiều nội dung lên tấm bảng biển. Việc liệt kê các món ăn, thức uống, dịch vụ của cửa hàng; nhà hàng chỉ nên áp dụng với bảng biển giới thiệu chi tiết lắp đặt bên trong. Còn tấm biển bảng trưng diện ở mặt tiền hoặc biển quảng cáo tại Hà Nội ngoài trời; nội dung cần cô đọng, ngắn gọn, đơn giản giúp người xem nắm bắt được trong vài giây.

Những dòng chữ dày đặc vừa khiến cho biển bảng kém đẹp; vừa làm cho người xem thêm rối mắt. Và với 3-6 giây tiếp cận thì họ cũng chẳng thể nào đọc hết được thông tin. Hầu hết người xem cũng không quan tâm đến chi tiết nội dung nhỏ; mà chỉ ấn tượng với thông tin điểm nhấn trên bảng biển quảng cáo.

Xem thêm: Các mẫu biển quảng cáo đẹp

4. Không chăm sóc, bảo trì biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội

Biển bảng quảng cáo sau khi lắp đặt và đi vào sử dụng vẫn cần được chăm chút, bảo trì; nhất là với biển bảng lắp đặt ngoài trời. Quá trình sử dụng biển bảng tiếp xúc với môi trường bên ngoài; nắng, mưa, gió bão hoặc các tác động khác. Tấm biển quảng cáo có thể bị bong tróc chữ, trầy xước bề mặt; rách nát, cong vênh, dính vết bẩn… Bạn nên kiểm tra xem tấm biển bảng có gặp vấn đề gì bất thường hay không; tiến hành khắc phục để bảo đảm vẻ đẹp bên ngoài, kết cấu an toàn bên trong.

quảng cáo rách nát

Chớ nên để biển bảng quảng cáo nhếch nhác sau khi đi vào sử dụng

5. Các lỗi thường gặp khác khi làm biển quảng cáo giá rẻ

Lựa chọn chất liệu và kích thước không phù hợp

Các loại biển quảng cáo rất đa dạng, có thể kể đến như biển quảng cáo LED; biển làm bằng inox, biển mica, biển chữ nổi Alu… Nhiều chủ đầu tư chưa tìm hiểu rõ đã chọn loại bảng biển không phù hợp; hoặc chỉ vì tiết kiệm chi phí mà chọn biển giá rẻ, kích thước nhỏ không đáp ứng được hiệu quả truyền thông. Chẳng hạn như tiếp tục bán hàng vào buổi tối nhưng biển hiệu không có ánh sáng; lắp biển bảng ở địa bàn mưa nhiều nhưng chọn chất liệu dễ bị oxy hóa…

Bỏ qua tiêu chuẩn phong thủy biển quảng cáo

Không phải chủ đầu tư nào cũng nghĩ đến vấn đề phong thủy cho biển quảng cáo. Bởi phong thủy chủ yếu được áp dụng cho xây nhà, bài trí nội thất, vật phẩm phong thủy… Vì vậy mà lỗi sai thường gặp khi làm bảng biển quảng cáo giá rẻ là không dựa theo phong thủy. Kích thước bảng biển không áp dụng theo kích thước lỗ ban; màu sắc bảng biển không phù hợp với mệnh của chủ đầu tư… Theo phong thủy, nếu phạm phải những điều tối kỵ sẽ không tốt cho kinh doanh.

Chọn sai dịch vụ biển quảng cáo giá rẻ Hà Nội

Thật đáng buồn nếu bạn trao gửi niềm tin vào đơn vị làm biển quảng cáo thiếu uy tín; non kém về tay nghề. Rủi ro mà bạn có thể gặp phải với các đơn vị này là: chặt chém giá; biển quảng cáo kém chất lượng, hình thức thể hiện xấu… Ở Hà Nội có quá nhiều đơn vị làm biển quảng cáo; bạn bị “choáng ngợp” và chọn nhầm dịch vụ là điều dễ hiểu. Thế nên, hãy tìm hiểu thật kỹ càng để chọn được đơn vị chuyên nghiệp, giá hợp lý; làm biển quảng cáo đẹp và chuẩn nhé!

Gạt bỏ mọi nỗi lo về sai sót khi làm bảng biển quảng cáo; bạn hãy liên hệ tới Quảng Cáo Toàn An02466.595.698 – 0965.11.11.33. Quảng Cáo Toàn An làm bảng biển quảng cáo với hơn 13 năm kinh nghiệm thực tiễn; cam kết mang tới các chủ đầu tư tấm bảng biển đẹp và chất.

 

Bình luận